top of page

พฤ. 01 ธ.ค.

|

ที่บ้านของทุกคน (จัดกิจกรรมทางจดหมาย)

พักจอ พบใจ

กิจกรรมเพื่อฟื้นคืนพลังชีวิต สานสัมพันธ์กับโลกรอบตัว และใช้ประสาทสัมผัสในฐานะมนุษย์คนหนึ่งให้สมบูรณ์ ปลีกตัวจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือสักพัก ใช้เวลาให้มากขึ้นกับการบ่มเพาะพลังสร้างสรรค์และมองเห็นคุณค่าในตนเอง ด้วยการสังเกตและทบทวนในความสงบ แล้วจึงส่งต่อพลังงานที่ดีให้แก่ผู้อื่น / **หลังลงทะเบียนแล้ว กิจกรรมจะดำเนินการผ่านการส่งจดหมายถึงกัน**

การลงทะเบียนปิดแล้ว
ดูอีเวนท์อื่น
พักจอ พบใจ
พักจอ พบใจ

เวลาและสถานที่

01 ธ.ค. 2565 00:00 – 31 ธ.ค. 2565 00:00

ที่บ้านของทุกคน (จัดกิจกรรมทางจดหมาย)

เกี่ยวกับกิจกรรม

ฝึกฝนการใช้ชีวิตให้ช้าลงอย่างมั่นคง ทบทวนและให้เวลากับการดูแลตัวเอง พร้อมกับช่วยดูแลกันและกันผ่านปฏิสัมพันธ์ในโลกกายภาพ

กิจกรรมเพื่อสานสัมพันธ์กับโลกรอบตัวและใช้ประสาทสัมผัสในฐานะมนุษย์คนหนึ่งให้สมบูรณ์ ปลีกตัวจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือสักพัก* ใช้เวลาให้มากขึ้นกับการบ่มเพาะพลังสร้างสรรค์และมองเห็นคุณค่าในตนเอง ด้วยการสังเกตและทบทวนในความสงบ แล้วจึงส่งต่อพลังงานที่ดีให้แก่ผู้อื่น

* กิจกรรมทั้งหมดดำเนินการผ่านจดหมาย และผู้เข้าร่วมจะได้ทำกิจกรรมด้วยตนเองที่บ้าน

ผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้วในเดือนอื่นก่อนหน้านี้ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำหากยังได้ดำเนินกิจกรรมต่อเนื่อง (ลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว)

การเข้าร่วมกิจกรรมนี้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่าย  อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกสนับสนุนกิจกรรมนี้ได้ด้วยการซื้อตั๋วในราคาที่ตนเองต้องการได้ในขั้นตอนการลงทะเบียน  เราขอขอบคุณสำหรับทุกการสนับสนุนซึ่งจะช่วยให้ทีมงานสามารถพัฒนากิจกรรมได้มากขึ้นกว่าที่เคย

ขั้นตอนการดำเนินกิจกรรม

 1. ผู้เข้าร่วมจะได้รับโจทย์ในการเรียนรู้ส่งทางไปรษณีย์ไปที่บ้าน (หรือที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้) โดยจะมีการจัดส่งกิจกรรมในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกของทุกเดือน หากคุณลงทะเบียนหลังจากได้มีการจัดส่งจดหมายในแต่ละรอบไปแล้ว ข้อมูลของคุณจะถูกโอนไปใช้สำหรับการจัดส่งจดหมายในเดือนถัดไป
 2. ผู้เข้าร่วมใช้โจทย์ที่ได้รับนั้นในการสังเกตและทบทวนตนเองผ่านการดำเนินกิจกรรม โดยละวางตนเองจากเครื่องมือสื่อสารและหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพื่อให้มีเวลาคุณภาพในการได้กลับมาเรียนรู้เกี่ยวกับความรู้สึก ความต้องการ และความสามารถภายในตัวเอง (อาจใช้เวลา 10-40 นาที ผู้เข้าร่วมสามารถทำกิจกรรมวันละเล็กน้อยและคอยต่อเติมให้เสร็จในภายหลังก็ได้)
 3. เมื่อได้ทำกิจกรรมด้วยตนเองเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกเขียนหรือสร้างสรรค์ภาพ (หรือมากกว่าภาพก็ได้) และส่งไปรษณีย์ไปให้ผู้เข้าร่วมท่านอื่นที่ตนเองอยากส่งแรงใจไปให้อย่างน้อย 1 คน (ให้เลือกจากข้อมูลผู้เข้าร่วมที่ได้แนบไปให้)
 4. ผู้เข้าร่วมสะท้อนความรู้สึก ความคิด และประสบการณ์ของตนเองมาให้ทีมงาน SSS ทางไปรษณีย์** เพื่อให้ทีมงานสามารถนำข้อมูลมาพัฒนาโจทย์การเรียนรู้ในครั้งถัดไป โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับจดหมายจาก SSS อีกพร้อมกับโจทย์การเรียนรู้ในเดือนถัดไป

** SSS ขอสงวนสิทธิ์ในการหยุดส่งจดหมายไปถึงผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้ส่งแบบสะท้อนฯ กลับมาให้ทีมงานติดต่อกันนานกว่า 3 เดือน  อย่างไรก็ตามหากคุณได้หยุดการเข้าร่วมกิจกรรมไปแล้ว คุณสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้อีกครั้งด้วยการสมัครใหม่ผ่านทางเว็บไซต์นี้

สิ่งที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับทางไปรษณีย์ในแต่ละเดือน

 • คู่มือการเรียนรู้ร่วมกัน
 • โจทย์ในการทำกิจกรรมประจำเดือน
 • ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับผู้เข้าร่วมท่านอื่น (เพื่อให้สามารถส่งจดหมายแบ่งปันการเรียนรู้ให้แก่กัน)
 • แบบสะท้อนความรู้สึก ความคิด และประสบการณ์ของตนเอง พร้อมซองและแสตมป์เพื่อส่งกลับมาที่ SSS
 • คุณอาจได้รับจดหมายจากผู้เข้าร่วมท่านอื่น***

*** ผู้เข้าร่วมแต่ละท่านอาจได้รับจดหมายจากผู้เข้าร่วมท่านอื่นหรืออาจไม่ได้รับจดหมายจากผู้เข้าร่วมท่านอื่นก็ได้  เพื่อประโยชน์สูงสุดผู้เข้าร่วมกิจกรรมควรกำหนดความตั้งใจของตนเองไว้ที่ "การให้" แก่ผู้เข้าร่วมท่านอื่นมากกว่าการ "ได้รับ" จดหมาย

ออกแบบกิจกรรมโดย นอร์ท อัครา

ตั๋วเข้าร่วม

 • ตั๋ว 🕊️ : จิตวิญญาณเสรี

  ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน เธอสามารถสนับสนุนเงินทุนตามกำลังที่ตนเองต้องการ การสนับสนุนของเธอครั้งนี้นอกจากจะช่วยทำให้กิจกรรมนี้ดำเนินต่อไปได้อย่างสบายขึ้นแล้วยังอาจช่วยดูแลรองรับค่าใช้จ่ายของเพื่อนคนอื่น ๆ ในกิจกรรมนี้ด้วย

  จ่ายเท่าที่คุณต้องการ
  ปิดจำหน่ายแล้ว
 • ตั๋ว 🌳 : โอบอุ้ม

  ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน ตั๋วใบนี้มีราคา 300 บาท การสนับสนุนของเธอครั้งนี้นอกจากจะช่วยทำให้กิจกรรมนี้ดำเนินต่อไปได้อย่างสบายขึ้นแล้วยังอาจช่วยดูแลรองรับค่าใช้จ่ายของเพื่อนคนอื่น ๆ ในกิจกรรมนี้ได้บางส่วนด้วย

  ฿300.00
  ปิดจำหน่ายแล้ว
 • ตั๋ว 🌿 : แผ่กิ่ง

  ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน ตั๋วใบนี้มีราคา 150 บาท การสนับสนุนของเธอครั้งนี้ค่อนข้างเพียงพอสำหรับการดำเนินกิจกรรมเบื้องหลังในกิจกรรมนี้ และทำให้ทีมงานของเราไม่ต้องเหนื่อยมากเกินไปด้วยนะ

  ฿150.00
  ปิดจำหน่ายแล้ว
 • ตั๋ว 🌱 : แตกยอด

  ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน ตั๋วใบนี้มีราคา 75 บาท การสนับสนุนของเธอครั้งนี้ช่วยให้พวกเรารับรู้ว่าเธอใส่ใจที่จะดูแลกันและกันในกิจกรรมนี้มาก เท่านี้เราก็ชื่นใจกับความตั้งใจและความใจดีของเธอมากเลยล่ะ

  ฿75.00
  ปิดจำหน่ายแล้ว
 • ตั๋ว 🍃 : ผลิใบ

  ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน ตั๋วใบนี้มีราคา 30 บาท การสนับสนุนจากเธอไม่ว่าจะในรูปแบบใดมีความสำคัญต่อเราเสมอ และไม่ว่าการสนับสนุนนั้นจะมากหรือน้อย เราก็ให้สัญญาได้ว่าการเรียนรู้ที่จะเกิดขึ้นกับเธอนั้นจะไม่น้อยค่าไปกว่าคนอื่นเลย

  ฿30.00
  ปิดจำหน่ายแล้ว
 • ตั๋ว 💨 : จุดพลัง

  ตั๋วใบนี้ฟรี เพียงแค่ได้มีเธอในกิจกรรมนี้ก็ช่วยชูใจให้กันแล้ว เพราะทุกคนมีความสำคัญต่อการเรียนรู้ของคนอื่น ๆ เสมอ เราจึงให้สัญญาได้ว่าการเรียนรู้ที่จะเกิดขึ้นกับเธอนั้นจะไม่น้อยค่าไปกว่าคนอื่นเลย

  ฿0.00
  ปิดจำหน่ายแล้ว

ทั้งหมด

฿0.00

แชร์กิจกรรมนี้

bottom of page