top of page

อา. 17 ต.ค.

|

วงน้ำชาเสมือน (online) แบบจำกัดจำนวน

วงน้ำชาเสมือน: การศึกษา เด็ก และครอบครัว

วงสนทนาที่ขับเคลื่อนโดยผู้เข้าร่วมทุกคน / ใครๆ ต่างบอกว่าเด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้าและเป็นอนาคตของชาติ อะไรเล่าที่กำลังขับเคลื่อนอนาคตของชาติหรือสังคมนี้ให้สดใส / เรากำลังเดินทางมาสู่ยุคที่ “บ้าน” จะกลับมาเป็นพื้นที่การเรียนรู้หลักอย่างที่เคยเป็นในอดีตจริงหรือ เมื่อสายใยระหว่างสมาชิกในครอบครัวยังเปราะบาง ความสัมพันธ์ระหว่างการศึกษา เด็ก และครอบครัว ควรจะเป็นอย่างไร

การลงทะเบียนปิดแล้ว
ดูอีเวนท์อื่น
วงน้ำชาเสมือน: การศึกษา เด็ก และครอบครัว
วงน้ำชาเสมือน: การศึกษา เด็ก และครอบครัว

เวลาและสถานที่

17 ต.ค. 2564 15:00 – 18:00

วงน้ำชาเสมือน (online) แบบจำกัดจำนวน

เกี่ยวกับกิจกรรม

“การศึกษา เด็ก และครอบครัว”

เชิญเข้าร่วมวงน้ำชาเสมือน (online free-form dialogue)

วงสนทนาที่ขับเคลื่อนโดยผู้เข้าร่วมทุกคน

ใครๆ ต่างบอกว่าเด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้าและเป็นอนาคตของชาติ

อะไรเล่าที่กำลังขับเคลื่อนอนาคตของชาติหรือสังคมนี้ให้สดใส หากเราเชื่อมั่นว่าการศึกษาคือกลไกสำคัญในการสร้างเด็กและเยาวชน เหตุใดสถาบันการศึกษาจึงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง หรือสิ่งที่เป็นอยู่ขณะนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะสามารถตอบโจทย์ที่เป็นจริงของอนาคต ในขณะที่ครูจำนวนมากกำลังต้องการความช่วยเหลือจากผู้ปกครอง ผู้ปกครองจำนวนมากกลับเดินสวนทาง ไม่ว่าจะด้วยการผลักไส หรือหันมาพัฒนาแนวทางการเรียนรู้ให้แก่เด็กด้วยตนเอง เรากำลังเดินทางมาสู่ยุคที่ “บ้าน” จะกลับมาเป็นพื้นที่การเรียนรู้หลักอย่างที่เคยเป็นในอดีตจริงหรือ เมื่อสายใยระหว่างสมาชิกในครอบครัวยังเปราะบาง ความสัมพันธ์ระหว่างการศึกษา เด็ก และครอบครัว ควรจะเป็นอย่างไร

เมื่อวงน้ำชาคือพื้นที่พูดคุยจากความว่าง และบทสนทนาจะแสดงตัว หมุนเวียน และถูกสานต่ออย่างน่าอัศจรรย์โดยทุกคนที่ร่วมวง เราอยากรักษาจิตวิญญาณของวงน้ำชานั้น ให้เกิดการทบทวนตนเอง รับฟังกันและกัน และหนุนให้นำไปสู่การสานสัมพันธ์ ซึ่งอาจสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่สังคมต่อไป

ประเด็นด้าน “การศึกษา เด็ก และครอบครัว”

วัน อาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2564

เวลา 15.00 - 18.00 น.

จัดกิจกรรมผ่านวงน้ำชาเสมือน* ( zoom ออนไลน์ )

ลงทะเบียนและเข้าร่วมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

จำกัดจำนวน 30 คนต่อครั้ง

ดูแลวงน้ำชาโดย พลอยศรี เนม ไอซ์ โมเน่ต์ กุ๋งกิ๋ง โบว์ลิ่ง ป้อง นัดนนท์ นก และทีมงาน

กิจกรรมนี้เป็นวงพูดคุยแลกเปลี่ยนร่วมกัน ดังนั้นก่อนเข้าร่วมแนะนำว่าเตรียมประเด็นที่อยากจะชวนเพื่อนๆ ในวงพูดคุยมาด้วยนิดนึงนะ ประเด็นของเธออาจกลายเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนเอามาคุยจนลืมเวลาก็ได้!

* หมายเหตุ: วงน้ำชาเสมือนเป็นการตั้งวงพูดคุยออนไลน์ โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับลิ้งก์เข้าร่วมกิจกรรมที่ทีมงานส่งให้ ไม่ต้องกังวลไปว่าจะยุ่งยาก ขอแค่เธอนั่งอยู่หน้าคอม เปิดกล้อง และเปิดไมค์ ก็ใช้ได้แล้ว!

** ผู้เข้าร่วมกรุณาเตรียมชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่ตนเองชื่นชอบมาด้วย เพื่อใช้ในการร่วมวงสนทนา และสามารถจิบไปด้วยได้ในระหว่างการพูดคุย **

แชร์กิจกรรมนี้

bottom of page