top of page

พฤ. 23 ธ.ค.

|

zoom meeting

คืนสู่ธรรมชาติของใจ: {วันคลอด}

กิจกรรมสำรวจสภาวะและสถานการณ์ปัจจุบันของตนเอง กลับมาตั้งหลัก และหยั่งรากบนฐานอันมั่นคงอีกครั้ง แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก // การก่อกำเนิดคือความยินดีอย่างนั้นหรือ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ของขวัญ และการปลอบประโลม ที่นั่นคลาคล่ำไปด้วยผู้คนและใจที่เบ่งบาน ในความยินดีนั้นมี “เหตุผล” ใดกำลังสุกงอมอยู่เบื้องใต้ {วันคลอด}

การลงทะเบียนปิดแล้ว
ดูอีเวนท์อื่น
คืนสู่ธรรมชาติของใจ: {วันคลอด}
คืนสู่ธรรมชาติของใจ: {วันคลอด}

เวลาและสถานที่

23 ธ.ค. 2564 18:30 – 21:00

zoom meeting

เกี่ยวกับกิจกรรม

การเดินทางเพื่อสัมผัสจิตเดิมแท้ .. อีกครั้ง

“คืนสู่ธรรมชาติของใจ” (Toward the Nature of the Soul)

กิจกรรมสำรวจสภาวะและสถานการณ์ปัจจุบันของตนเอง กลับมาตั้งหลัก และหยั่งรากบนฐานอันมั่นคงอีกครั้ง แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

กิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมได้สำรวจประเด็นต่างๆ ของตนเอง ผ่านแก่นเรื่อง (theme) ที่รู้สึกเชื่อมโยง (สบายใจ อบอุ่นใจ ผ่อนคลาย) หรือมีความท้าทายต่อตนเอง (อึดอัด กังวลใจ เหนื่อยใจ) ทั้งนี้เพื่อเชื้อชวนให้ได้สัมผัสกรอบคิดและเข้าใจแง่มุมของตนเองซึ่งอาจตอบสนองแตกต่างกันไป

{วันคลอด}

การก่อกำเนิดคือความยินดี รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ของขวัญ และการปลอบประโลม ที่นั่นคลาคล่ำไปด้วยผู้คนและใจที่เบ่งบาน ในความยินดีนั้นมี “เหตุผล” ใดกำลังสุกงอมอยู่เบื้องใต้ อาจเป็นความชื่นชมในความสมบูรณ์พร้อมของครอบครัว อาจเป็นความโล่งใจที่มีส่วนเสี้ยวใหม่ซึ่งจะยังคงอยู่แม้ร่างกายเดิมจะมลายหายไปจากโลกนี้ อาจเป็นความหวังครั้งใหม่จากความมหัศจรรย์ของมนุษย์ตัวน้อยที่เปราะบาง  ซึ่งจะเติบใหญ่ เข้มแข็ง และสร้างการปลดปล่อยให้หลายสิ่งต่อไปหลังจากนี้ แต่การเกิดนั้นเองก็อาจเป็นบ่อน้ำที่แม้ดื่มกินเพียงใดก็ไม่อาจดับกระหายได้อย่างสิ้นเชิง เช่นเดียวกับการสรรค์สร้าง การมี และการเป็นในรูปแบบอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของมนุษย์ เราอาจพบความชื่นชมยินดีจากการเกิดขึ้นนั้นเพียงชั่วครู่ ความสุขนั้นอาจเป็นเปลือกบางซึ่งเมื่อกะเทาะออกกลับพบกับความทุกข์ในเบื้องหลัง การเกิด การคลอด การมี และการเป็น มีเหตุและผลใดกันแน่สำหรับตัวเรา

วัน พฤหัสบดี ที่ 23 ธ.ค. 2564

เวลา 18.30 - 21.00 น.

จัดกิจกรรมผ่าน zoom (ออนไลน์)

เข้าร่วมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม 3-5 คน

ดำเนินกิจกรรมด้วยการเดินทางของความคิดและความรู้สึก โดยใช้ภาพและคำถามที่ออกแบบมาเฉพาะในแต่ละครั้ง

ร่วมเดินทางโดย นอร์ท อัครา

** ผู้เข้าร่วมกรุณาเตรียมอุปกรณ์สำหรับจดบันทึกส่วนตัวระหว่างทำกิจกรรม**

แชร์กิจกรรมนี้

bottom of page