top of page

ส. 10 ก.พ.

|

ที่บ้านของทุกคน (จัดกิจกรรมทางจดหมาย)

พักจอ พบใจ (สำหรับเข้าร่วมตั้งแต่รอบ ก.พ. 2567)

กิจกรรมเพื่อฟื้นคืนพลังชีวิต สานสัมพันธ์กับโลกรอบตัว และใช้ประสาทสัมผัสในฐานะมนุษย์คนหนึ่งให้สมบูรณ์ ปลีกตัวจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือสักพัก ใช้เวลาให้มากขึ้นกับการบ่มเพาะพลังสร้างสรรค์และมองเห็นคุณค่าในตนเอง ด้วยการสังเกตและทบทวนในความสงบ แล้วจึงส่งต่อพลังงานที่ดีให้แก่ผู้อื่น / **หลังลงทะเบียน กิจกรรมจะดำเนินการผ่านการส่งจดหมายถึงกันต่อเนื่องทุกเดือน**

การลงทะเบียนปิดแล้ว
ดูอีเวนท์อื่น
พักจอ พบใจ (สำหรับเข้าร่วมตั้งแต่รอบ ก.พ. 2567)
พักจอ พบใจ (สำหรับเข้าร่วมตั้งแต่รอบ ก.พ. 2567)

เวลาและสถานที่

10 ก.พ. 2567 00:00 – 18 ก.พ. 2567 00:00

ที่บ้านของทุกคน (จัดกิจกรรมทางจดหมาย)

เกี่ยวกับกิจกรรม

ฝึกฝนการใช้ชีวิตให้ช้าลงอย่างมั่นคง ทบทวนและให้เวลากับการดูแลตัวเอง พร้อมกับช่วยดูแลกันและกันผ่านปฏิสัมพันธ์ในโลกกายภาพ

กิจกรรมเพื่อสานสัมพันธ์กับโลกรอบตัวและใช้ประสาทสัมผัสในฐานะมนุษย์คนหนึ่งให้สมบูรณ์ ปลีกตัวจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือสักพัก* ใช้เวลาให้มากขึ้นกับการบ่มเพาะพลังสร้างสรรค์และมองเห็นคุณค่าในตนเอง ด้วยการสังเกตและทบทวนในความสงบ แล้วจึงส่งต่อพลังงานที่ดีให้แก่ผู้อื่น

* หลังจากลงทะเบียนเสร็จสิ้น กิจกรรมทั้งหมดจะเกิดขึ้นผ่านจดหมาย และผู้เข้าร่วมจะได้ทำกิจกรรมด้วยตนเองที่บ้านต่อเนื่องทุกเดือน

การเข้าร่วมกิจกรรมนี้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่าย  อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกสนับสนุนกิจกรรมนี้ได้ด้วยการเลือก "ตั๋วใจดี" ตามราคาที่คุณต้องการ เราขอขอบคุณสำหรับทุกการสนับสนุนซึ่งจะช่วยให้ทีมงานสามารถพัฒนากิจกรรมได้ดีมากขึ้น

ขั้นตอนการดำเนินกิจกรรม

 1. ผู้เข้าร่วมจะได้รับโจทย์ในการเรียนรู้ส่งทางไปรษณีย์ไปที่บ้าน (หรือที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้) ในช่วง 1-3 สัปดาห์แรก (ประมาณวันที่ 5-20) ของทุกเดือน หากคุณลงทะเบียนหลังจากได้มีการจัดส่งจดหมายในแต่ละรอบไปแล้ว ข้อมูลของคุณจะถูกโอนไปใช้สำหรับการจัดส่งจดหมายในเดือนถัดไป
 2. ผู้เข้าร่วมใช้โจทย์ที่ได้รับนั้นในการสังเกตและทบทวนตนเองผ่านการดำเนินกิจกรรม โดยละวางตนเองจากเครื่องมือสื่อสาร เพื่อให้มีเวลาคุณภาพในการได้กลับมาเรียนรู้เกี่ยวกับความรู้สึก ความต้องการ และความสามารถภายในตัวเอง (อาจใช้เวลา 10-40 นาที ผู้เข้าร่วมสามารถทำกิจกรรมวันละเล็กน้อยและคอยต่อเติมให้เสร็จในภายหลังก็ได้)
 3. เมื่อได้ทำกิจกรรมด้วยตนเองเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเขียนจดหมายแบ่งปันการเรียนรู้ (หรือทำมากกว่าการเขียนก็ได้) โดยส่งไปรษณีย์ไปให้ผู้เข้าร่วมท่านอื่นที่ตนเองอยากส่งแรงใจไปให้อย่างน้อย 1 คน (ให้เลือกจากข้อมูลผู้เข้าร่วมที่ได้แนบไปให้)
 4. ผู้เข้าร่วมสะท้อนความรู้สึก ความคิด และประสบการณ์ของตนเองมาให้ทีมงาน SSS ทางไปรษณีย์** เพื่อให้ทีมงานสามารถนำข้อมูลมาพัฒนาโจทย์การเรียนรู้ในครั้งถัดไป โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับจดหมายจาก SSS อีกพร้อมกับโจทย์การเรียนรู้ในเดือนถัดไป

** SSS ขอสงวนสิทธิ์ในการหยุดส่งกิจกรรมไปให้ผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้ส่งแบบสะท้อนฯ กลับมาให้ทีมงานติดต่อกันนานกว่า 3 เดือน  อย่างไรก็ตามหากคุณสงสัยว่ามีข้อผิดพลาดที่ทำให้ไม่ได้รับจดหมายจากทีมงาน คุณสามารถติดต่อทีมงานโดยตรงหรือสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ใหม่อีกครั้งผ่านทางเว็บไซต์นี้

สิ่งที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับทางไปรษณีย์ในแต่ละเดือน

 • คู่มือการเรียนรู้ร่วมกัน
 • โจทย์ในการทำกิจกรรมประจำเดือน
 • ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับผู้เข้าร่วมท่านอื่น (เพื่อให้สามารถส่งจดหมายแบ่งปันการเรียนรู้ให้แก่กัน)
 • แบบสะท้อนความรู้สึก ความคิด และประสบการณ์ของตนเอง พร้อมซองและแสตมป์เพื่อส่งกลับมาที่ SSS
 • คุณอาจได้รับจดหมายจากผู้เข้าร่วมท่านอื่น***

*** เนื่องจากการส่งจดหมายจากผู้เข้าร่วมท่านอื่นจะเกิดขึ้นตามความสมัครใจ ดังนั้นผู้เข้าร่วมแต่ละท่านอาจได้รับจดหมายจากผู้เข้าร่วมท่านอื่นในจำนวนที่แตกต่างกันไปหรืออาจไม่ได้รับจดหมายจากผู้เข้าร่วมท่านอื่นเลยก็ได้

ออกแบบกิจกรรมโดย นอร์ท อัครา

หมายเหตุ: ผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้วในเดือนอื่นก่อนหน้านี้ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำหากยังได้ดำเนินกิจกรรมต่อเนื่อง (ลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว ยกเว้นกรณีต้องการสนับสนุนค่าใช้จ่าย ต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูล หรือต้องการสมัครเข้าร่วมใหม่อีกครั้ง)

ตั๋วเข้าร่วม

 • ตั๋วใจดี 🌳 : จุนเจือ

  เธอสามารถเลือกซื้อตั๋วใบนี้เพื่อสนับสนุนพวกเราตามกำลังที่เธอต้องการ การสนับสนุนของเธอครั้งนี้จะช่วยให้ทีมงานสามารถเตรียมกิจกรรมได้ดีมากขึ้น ซึ่งจะช่วยขยายพื้นที่การเรียนรู้ของเพื่อนคนอื่น ๆ ได้อีกด้วยนะ

  จ่ายเท่าที่คุณต้องการ
  ปิดจำหน่ายแล้ว
 • ตั๋วฟรี 🌸 : จุดพลัง

  ตั๋วใบนี้ฟรี! ทุกคนต้องดีใจแน่ที่จะได้มีเธอมาร่วมกิจกรรมด้วยกัน และถ้าเธอได้ทำกิจกรรมแล้วมีอะไรที่ประทับใจก็อย่าลืมแบ่งปันให้คนรอบข้างของเธอด้วยนะ ทีมงานทุกคนคงจะชื่นใจมากเลย

  ฿0.00
  ปิดจำหน่ายแล้ว

ทั้งหมด

฿0.00

แชร์กิจกรรมนี้

bottom of page